Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Báo VTC: Tử hình kẻ giết người yêu rồi phân xác bỏ vào tủ lạnh

Biết chị N. dự định sẽ lấy chồng, Hiếu giết nạn nhân rồi phân xác bỏ vào tủ lạnh trước khi đem đi phi tang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/tu-hinh-ke-giet-nguoi-yeu-roi-phan-xac-bo-vao-tu-lanh-d504890.html

Chiều 17/10, TAND TP.HCM đưa Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê ở Gia Lai) ra xét xử sơ thẩm về tội giết người và cướp tài sản.

Trong phần tuyên án, Tòa tuyên phạt bị cáo Hiếu án tử hình về tội giết người, 8 năm về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Ngoài ra, bị cáo Vũ Ngọc Hiếu phải đền bù chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân Đ.Y.N 400 triệu đồng.

Vũ Ngọc Hiếu lúc bị bắt sau khi giết người yêu và phân xác.

Theo cáo trạng, năm 2009, Hiếu từ Gia Lai xuống TP.HCM ôn thi và đậu vào Đại học Kinh tế TP.HCM. Một năm sau, Hiếu quen chị Đ.Y.N. (28 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) và có quan hệ yêu đương.

Đến tháng 7/2017, giữa Hiếu và người yêu phát sinh mâu thuẫn, cự cãi nên ít gặp nhau, chủ yếu liên lạc qua điện thoại. Khoảng 18h ngày 31/5/2018, Hiếu rủ người yêu cùng đi ăn rồi quay lại nhà anh ta ở quận Gò Vấp. Sau khi quan hệ tình dục, chị N. nói với Hiếu là đã có bạn trai mới và sẽ lấy chồng.

Khoảng 0h30 ngày 1/6/2018, Hiếu bịt miệng chị N. và siết cổ nạn nhân đến chết. Sợ bị phát hiện, Hiếu phân xác nạn nhân rồi bỏ vào các túi nilon màu đen, sau đó bỏ vào tủ lạnh. Hiếu còn tháo đôi nữ trang và lấy một số tài sản của chị N. bọc lại bằng áo chống nắng.

Đến khoảng 22h ngày 1/6/2018, Hiếu lấy bọc đựng quần áo cùng vật dụng cá nhân của chị N. bỏ vào cốp xe máy rồi đến nhà anh Trần Thanh Sang ở huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh). Ngày 3/6/2018, Hiếu nhờ anh Sang tìm người bán xe nhưng anh Sang không bán.

Rạng sáng 4/6/2018, Hiếu về nhà lấy tài sản cùng một số giấy tờ cá nhân của chị N. bỏ vào giỏ xách. Sau đó, Hiếu dọn quần áo và lấy thi thể chị N. mang lên xe, chạy đến nhà anh Sang.

Anh Sang thấy Hiếu để trong nhà nhiều đồ đạc bốc mùi hôi thối nên sinh nghi ngờ kiểm tra. Sau khi kiểm tra, anh Sang đến Công an huyện Gò Dầu trình báo sự việc. Hiếu bị công an đưa về làm việc và bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của Hiếu đặc biệt nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội. Hiếu vì không muốn người yêu chia tay và nghe tin người yêu sẽ đi lấy chồng nên đã giết cô gái.

Hậu quả của bị cáo gây ra không gì có thể bù đắp nổi nên cần thiết phải loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội.

Tân Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Ngọc Hiếu, Phi tang, Đ.Y.N, Xác, Giết người, Công an huyện Gò Dầu, Bị cáo, Gò Dầu, Tây Ninh, TAND Tp.HCM, Tử hình, Gia Lai, Anh Sang, Người yêu, Giết, Lấy chồng, Cướp, Trần Thanh Sang, Thi thể, Gò Vấp