Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2019

Báo Doanh Nghiệp: SEA Games 30: Daniel Nguyễn khoác áo ĐTQG, quần vợt Việt Nam có khả năng giành HCV

Đội tuyển quần vợt Việt Nam có thêm cơ hội giành HCV tại SEA Games 30 khi tay vợt Daniel Nguyễn nhập quốc tịch thành công và kịp thời đăng ký thi đấu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quần vợt, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/sea-games-30-daniel-nguyen-khoac-ao-dtqg-quan-vot-viet-nam-co-kha-nang-gianh-hcv/20191101085349406

Một tin vui đến với quần vợt Việt Nam trước thềm , khi Việt kiều Daniel Nguyễn (hạng 355 ATP) đã hoàn tất thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam thành công và kịp thời đăng ký bổ sung vào danh sách đội tuyển quần vợt Việt Nam tranh tài ở SEA Games 30 diễn ra vào tháng 12 tại Manila, Philippines.

Sau hơn một năm trở về quê nhà và khoác áo của CLB Hải Đăng (Tây Ninh), Daniel Nguyễn đã có nguyện vọng được cống hiến cho quần vợt nước nhà để tranh tài ở các sự kiện quốc tế và châu lục, đặc biệt là SEA Games 30.

Tay vợt Daniel Nguyễn sẽ thi đấu tại SEA Games 30

Chính vì vậy, chỉ trong vỏn vẹn gần một tháng qua, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam đã gấp rút chuẩn bị và hoàn tất mọi thủ tục nhập tịch. Mặc dù được sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng cả bố và mẹ của Daniel đều là người Việt, nên mọi thủ tục đều diễn ra suôn sẻ. Đến nay, hộ chiều của Daniel Nguyễn đã hoàn tất, và tay vợt này chính thức mang tên Daniel Cao Nguyễn.

Chia sẻ về điều này, tay vợt Daniel Cao Nguyễn cho hay: "Tôi rất vui vì quá trình hồ sơ đã hoàn tất. Giờ tôi đã có hộ chiếu và quốc tịch Việt Nam. Thật là tuyệt khi được cống hiến cho đội tuyển quần vợt Việt Nam tại SEA Games 30. Còn Davis Cup theo Quy định phải 2 năm nhập tịch mới đc thi đấu, nên trước mắt tôi sẽ tập trung thi đấu tại SEA Games 30…"

Lý Hoàng Nam cũng là niềm hy vọng của quần vợt Việt Nam tại SEA Games 30 này

Khả năng quần vợt Việt Nam giành Huy chương vàng tại Sea Games 30 là rất cao. Hiện tại, Daniel Cao Nguyễn đang xếp hạng 355 trên BXH của ATP, do vậy, anh sẽ là hạt giống số 1 ở nội dung đơn nam. Tay vợt 29 tuổi này trong quá khứ cũng từng vươn lên tới hạng 189 ATP, từng dự các giải Grand Slam như US Open, Australian Open. Bề dày kinh nghiệm cùng đẳng cấp quốc tế của Daniel được đánh giá cao hơn so với các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á.

Danh sách các tay vợt Việt Nam và nội dung tham dự

Đơn nam: Daniel Cao Nguyễn, Lý Hoàng Nam.

Đôi nam: /Lê Quốc Khánh, Daniel Cao Nguyễn/Nguyễn Văn Phương.

Đơn nữ: Fodor Csilla, Savanna Lý Nguyễn.

Đôi nữ: Phan Thị Thanh Bình/Trần Thụy Thanh Trúc, Đào Minh Trang/Fodor Csilla.

Đôi nam nữ: Lê Quốc Khánh/Đào Minh Trang, Trịnh Linh Giang/Savana Lý Nguyễn.

Theo VTV

Tìm kiếm:✨

  • Daniel Cao Nguyễn, Daniel Nguyễn, Lý Hoàng Nam, SEA Games 30, DANIEL, CLB Hải Đăng, Nhập quốc tịch, Savanna Lý Nguyễn, Fodor Csilla, Giải Grand Slam, Tay vợt, Lê Quốc Khánh, ATP, Nhập tịch, Tennis, Đơn nam, Davis Cup, Đôi nữ, Tây Ninh, Giải quần vợt mỹ mở rộng