Thứ Sáu, 8 tháng 11, 2019

Báo VOV: Thủ tướng: Nên thưởng Huân chương cho doanh nghiệp tư nhân

Đến nay, kinh tế tư nhân đã đóng góp khoảng 40% GDP của cả nước. Thủ tướng dẫn lời Tổng bí thư: 'DN tư nhân nào làm tốt nên thưởng Huân chương cho họ'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/thu-tuong-nen-thuong-huan-chuong-cho-doanh-nghiep-tu-nhan-976311.vov

Chiều 8/11, trong phiên chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Trịnh Ngọc Phương (Tây Ninh) nhắc đến câu nói của một chuyên gia kinh tế cho rằng, muốn có Việt Nam hùng cường thì dựa vào những tập đoàn tư nhân lớn và coi đây là lực lượng tiên phong, bứt phá trong tương lai.

“Tới đây Chính phủ có những chính sách cụ thể gì để kinh tế tư nhân liên tục phát triển và Việt Nam có được “những người khổng lồ” đúng nghĩa?”- đại biểu Phương chất vấn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội.

Trả lời về vấn đề này, Thủ tướng cho rằng, Đảng, Nhà nước xác định kinh tế tư nhân là một trong những động lực quan trọng phát triển đất nước. Đặc biệt với kinh tế tư nhân, hiện đã có Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về phát triển kinh tế tư nhân. Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã có trên 800.000 doanh nghiệp tư nhân, các địa phương đã chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân. Các cấp, các ngành có liên quan được giao chương trình hành động để phát triển kinh tế tư nhân. Đến nay kinh tế tư nhân đã đóng góp khoảng 40% GDP của cả nước. Trong đó, nhiều tập đoàn tư nhân đổi mới khoa học, công nghệ, đầu tư những sản phẩm có chất lượng cao, giá trị gia tăng cao.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước hoan nghênh những đóng góp của kinh tế tư nhân vừa qua và tạo mọi điều kiện để tiếp tục phát triển kinh tế tư nhân trong thời gian tới.

Thủ tướng cũng dẫn lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nói “Nếu doanh nghiệp tư nhân nào làm tốt, đóng góp thiết thực cho đất nước phát triển, đặc biệt những doanh nghiệp công nghệ thì nên thưởng Huân chương bậc cao cho họ”.

“Chúng ta không phân biệt kinh tế tư nhân, mà bình đẳng các thành phần kinh tế trong nền kinh tế thị trường định hướng chủ nghĩa. Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện tốt chủ trương của Trung ương, Nghị quyết Trung ương về phát triển kinh tế tư nhân trong thời gian tới”- Thủ tướng nhấn mạnh./.

Thy Hạt/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Thưởng huân chương, Trịnh Ngọc Phương, Doanh nghiệp tư nhân, Tư nhân, Chất vấn, Tổng bí thư, Người khổng lồ, Hùng cường, GDP, Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nghĩa, Chuyên gia kinh tế, Tây Ninh, Phát triển kinh tế, Thủ tướng, Bứt phá, Nguyễn Phú Trọng, Bình đẳng, Đại biểu quốc hội, Hoan nghênh